Những tips giúp tiết kiệm chi phí khi ở nhà trọ

Chia sẻ tin này:

Chi phí sinh hoạt và tiền trọ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Hiểu được tâm lý đó, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo tiết kiệm chi phí khi ở nhà trọ nhé. Việc tiết kiệm chi phí khi khi trọ cũng góp phần giảm gánh nặng cho gia đình đặc biệt là cha mẹ. Bên cạnh đó, việc này còn giúp các bạn có thể thoải mái hơn trong các khoản chi tiêu khác.

Dưới đây là những tips hay giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí tối đa khi ở trọ:

1. Tiết kiệm chi phí khi mua những vật dụng trong nhà trọ

Đừng thấy mỗi thứ nhỏ nhỏ như vậy mà bảo là không đắt tiền nhé. Mua lung tung không có kế hoạch là sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền. Để giúp cho các bạn sinh viên hạn chế được việc “thủng túi” thì cùng xem những tips giúp tiết kiệm chi phí khi mua vật dụng cho nhà trọ.

Nhung tips giup tiet kiem chi phi khi o nha tro 1

Để tiết kiệm bạn nên làm như sau:

– Trước khi mua sắm thì hãy ghi vào sổ và xem qua nhiều lần xem có thật sự cần thiết hay không.

– Khi mua hàng hãy hỏi giá kỹ, chọn đồ vật có giá vừa phải. Đừng nghe người bán hàng bảo tốt giá như thế là hợp lý mà tin và mua.

– Nếu có thể thì hãy mang một số vật dụng có sẵn ở nhà lên trọ để không phải bỏ ra quá nhiều tiền mua sắm.

– Không nên mua và sử dụng quá nhiều đồ điện như máy sấy, bàn ủi… bởi nó sẽ khiến bạn vừa mất tiền mua, vừa tốn tiền điện.

– Chọn mua vật dụng phù hợp với lượng người sử dụng. Ví dụ ở một mình thì dùng nệm 1m2 để tiết kiệm diện tích.

– Cắt giảm mọi chi phí mua lặt vặt không cần thiết, hãy nhớ chỉ mua khi cần.

Thật sự thì rất khó có thể tránh được việc tiêu tốn nhiều chi phí khi mới lên thành phố học tập. Thế nhưng nếu biết cách gói gọn chi tiêu thì những khoản chi ra sẽ không khiến ba, mẹ nặng lòng.

Bên cạnh đó, việc chọn đúng phòng trọ cũng giúp bạn tiết kiệm được thêm chi phí hàng tháng. Do đó, bạn cần xác định được vị trí phòng trọ sao cho thuận tiện với cuộc sống hàng ngày của bạn.

2. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ túi tiền hạn chế mua những vật dụng cần thiết khi ở nhà trọ thì bạn còn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc:

– Sử dụng điện tiết kiệm, ban ngày hãy mở hết mọi cửa sổ để không khí thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên.

– Hạn chế việc ăn, xài phung phí, đồng thời ít lướt shopee để không mua phải những món đồ linh tinh.

– Sử dụng nước đúng cách, tiết kiệm, dùng xô hứng nước để tiết kiệm được việc sử dụng nước.

– Tắt khi không sử dụng, sử dụng đèn để học tập chứ đừng hoang phí mà mở vào buổi sáng.

Nhung tips giup tiet kiem chi phi khi o nha tro anh2

Chắc chắn thì ai cũng có ít những một lần trong đời trải qua những chi phí khó nhằn khi ở trọ. Không vướng phải chi tiêu cho việc này thì lại phải chi cho việc khác. Bởi thế hãy chi tiêu một cách thông minh nhất để hạn chế việc tiền ra quá nhiều.

3. Nên chọn trọ sao cho tiết kiệm, hợp lý?

Hiện nay thì không thiếu trọ nhưng bạn cần cân nhắc hơn trong việc chọn trọ để ở. Bởi nếu chọn sai, bạn sẽ phải mất công chuyển trọ, tốn nhiều thời gian và tiền của.

– Chọn trọ có mức giá hợp lý, phù hợp với kinh tế và phải có tiền điện, nước không quá đắt. Nếu như tại thành phố Hồ Chí Minh thì tiền điện không được vượt quá 3.500 đồng và tiền nước không quá 15.000 đồng/khối.

– Giá cả là một chuyện và khu ở lại là một chuyện khác, bạn có tập trung học tập được hay không tất cả phụ thuộc vào khu trọ. Chọn khu trọ yên ắng, không quá náo nhiệt và đầy đủ tiện nghi sẽ giúp bạn có được sự thoải mái khi ở tại đó.

4. Tìm bạn ở cùng phòng

Nên tìm thêm bạn ở cùng để chia sẻ tiền phòng cũng như có người bầu bạn. Việc ở một mình trong một căn phòng sẽ rất cô đơn và bất tiện. Chưa kể những lúc ốm đau khó mà có người ở bên chăm sóc. Cho nên hãy tìm người để ở cùng có thể là bạn bè, người thân hay người lạ đã có cam kết hoặc tin tưởng đối phương. Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều khoản tiền kha khá đấy.

Nhung tips giup tiet kiem chi phi khi o nha tro anh3

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tạo ra một cuộc sống sinh viên thú vị và tiện ích, có thể thoải mái hơn trong các khoản chi tiêu khác.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời