Những tiêu chí đánh giá phòng trọ tốt mà người thuê trọ nên tham khảo

Chia sẻ tin này:

Thuê phòng trọ tùy theo nhu cầu của mỗi người, để đánh giá được một phòng trọ có chất lượng tốt hay không thì phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong bài viết này, sẽ nêu ra những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một căn phòng trọ. Các bạn trong quá trình đi tìm thuê nhà trọ có thể xem tham khảo và áp dụng để chọn lọc thuê cho mình một căn phòng trọ tốt, phù hợp với nhu cầu bản thân.

Vị trí phòng trọ tốt

Vị trí luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc chọn lựa thuê phòng trọ của mọi người.

Có lẽ tất cả chúng ta, sẽ không ai muốn thuê một căn phòng trọ có vị trí ở quá xa nơi làm việc, trường học của mình. Vì vậy mà các khu nhà trọ có vị trí tốt thường sẽ được mọi người ưu tiên thuê và luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhung tieu chi danh gia phong tro tot ma nguoi thue tro nen tham khao

Một phòng trọ có vị trí tốt chính là khi phòng trọ đó nằm ở khu vực gần nhất cho việc di chuyển công tác hằng ngày của chúng ta (trong bán kính nhỏ hơn 5km so với cơ quan, trường học).

Ngoài ra, không chỉ các căn phòng trọ ở gần cơ quan, trường học là tốt mà cả các phòng trọ ở “xa hơn” một chút nhưng giao thông vẫn thuận tiện, không kẹt xe hay ngập nước thì cũng có thể đánh giá là có vị trí tốt.

Giá thuê trọ hợp lý

Sau vị trí, thì giá tiền thuê nhà trọ chính là yếu tố chủ chốt khiến chúng ta có quyết định thuê trọ hay không. Vậy thì giá thuê phòng trọ như thế nào là tốt, hợp lý?

Việc đánh giá chi phí thuê trọ có hợp lí hay không sẽ phải phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu thuê phòng trọ của từng người. Nếu bạn muốn thuê một căn phòng trọ cao cấp dạng căn hộ mini với nhiều tiện nghi, vị trí thuận lợi thì tất nhiên giá thuê phải cao hơn phòng trọ bình dân.

Bạn nên hoạch định sẵn mức giá thuê phòng theo điều kiện tài chính của bản thân, từ đó có thể tiến hành tìm kiếm trực tiếp ở các khu trọ hoặc gián tiếp trên các trang web cho thuê phòng trọ để lọc ra các phòng trọ có mức giá phù hợp.

Nhung tieu chi danh gia phong tro tot ma nguoi thue tro nen tham khao anh1

Nhà trọ có giá thuê tốt nhất là các phòng trọ cho thuê với giá rẻ hơn so với mặt bằng chung trong khu vực, và giá thuê đó sẽ được giữ ổn định không bị tăng lên một cách bất chính (nên đọc kĩ hợp đồng cho thuê).

Các phòng trọ có giá thuê rẻ thường được ưu tiên chọn thuê, nhưng bạn đừng quên rằng “tiền nào thì của nấy”. Không phải lúc nào rẻ cũng tốt vì có thể căn phòng trọ đó không thể đáp ứng đủ các điều kiện sinh sống của bạn, và sẽ có nhiều nguy cơ rơi vào bẫy của “bọn” lừa đảo.

An ninh khu vực thuê phòng trọ cao

Một phòng trọ tốt là một phòng trọ có an ninh tốt, bạn sẽ không muốn phải sống ở một khu trọ có tình trạng trộm cắp, gây gổ đánh nhau thường xuyên xảy ra.

Nhung tieu chi danh gia phong tro tot ma nguoi thue tro nen tham khao anh4

Trong thực tế thì đã có rất nhiều câu chuyện đáng tiếc về việc sinh viên, người thuê trọ bị trộm đột nhập “cuỗm” hết tất cả tài sản trong phòng. Cho nên vấn đề an ninh của khu trọ là cực kì quan trọng, người thuê trọ cần phải chú ý xem xét, đánh giá thật kĩ càng.

Khu trọ có an ninh tốt thường là các khu trọ quản lí tốt được việc kê khai giấy tờ tạm trú và có sự đầu tư lắp đặt camera an ninh giám sát. Cũng phải nói rằng những khu phòng trọ tự do giờ giấc thường sẽ “phức tạp”, thiếu an ninh hơn những khu trọ có giờ giấc đóng mở cửa theo quy định.

Ngoài ra, chúng ta những người đi thuê trọ cũng phải có trách nhiệm với tài sản của bản thân. Không được lơ là mất cảnh giác, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian đột nhập vào khu trọ trộm cắp tài sản.

Thái độ người chủ nhà trọ

Thái độ của người chủ cho thuê phòng trọ sẽ phần nào tác động đến quyết định chọn thuê phòng của chúng ta.

Người chủ nhà nên có thái độ hòa nhã, vui vẻ và dễ tính một chút thì mới có thể thu hút được khách đến thuê trọ. Nhưng không vì vậy mà nơi lỏng, các chủ nhà cũng phải “khó tính” đúng lúc, đúng chỗ để có thể quản lí được tốt nề nếp khu trọ của mình.

Việc ở trọ chung hoặc riêng với chủ nhà đều có điểm tốt riêng, nhưng nếu chủ nhà quá khó tính thì sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư, mất đi sự thoải mái của người thuê trọ.

Nhung tieu chi danh gia phong tro tot ma nguoi thue tro nen tham khao anh2

Tiện nghi trong phòng trọ

Một vấn đề khá quan trọng và được quan tâm bởi nhiều người tìm thuê trọ, nhất là với các bạn tân sinh viên vừa xa gia đình bắt đầu cuộc sống tự lập ở thành phố phải tính toán mua rất nhiều vật dụng khi ở trọ.

Tốt nhất là ưu tiên chọn các căn phòng trọ cho thuê với đầy đủ tiện nghi, vật dụng có sẵn trong phòng, chỉ cần dọn vô ở. Và ngược lại, những căn phòng trọ không có nhiều tiện nghi hoặc các vật dụng trong phòng đã cũ kĩ, xuống cấp thì bạn không nên chọn thuê.

Ngoài ra, thì vấn đề điện, nước và wifi của căn phòng trọ cũng cần phải được đảm bảo chất lượng, sử dụng tốt. Người đi thuê trọ nên kiểm tra kĩ trước khi quyết định chọn thuê, nếu như có bất kì vấn đề gì về chất lượng của phòng thì nên trao đổi, đề nghị chủ nhà sửa chữa hoặc thay mới lại.

Hợp đồng cho thuê trọ

Hợp đồng cho thuê là tiêu chí đánh giá cuối cùng nhưng lại rất quan trọng mà các bạn sinh viên và người tìm thuê phòng trọ không nên lơ là bỏ qua.

Nhung tieu chi danh gia phong tro tot ma nguoi thue tro nen tham khao anh5

Hợp đồng cho thuê phòng trọ phải rõ ràng và đầy đủ những gì hai bên thuê và cho thuê đã thỏa thuận trước đó. Không có điều khoản “lắt léo”, dễ gây hiểu lầm dẫn đến việc chúng ta vi phạm hợp đồng và phải bồi thường, mất tiền cọc,…

Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp cho các bạn sinh viên nói riêng và người tìm thuê nhà trọ nói chung có thể nhanh chóng chọn thuê được căn phòng trọ phù hợp, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời