Nhà trọ homestay là gì? Những lưu ý khi thuê nhà trọ homestay

Chia sẻ tin này:

Nhà trọ Homestay là gì?

Nhà trọ homestay là mô hình có sự kết hợp giữa kí túc xá và nhà riêng nhằm mang đến một môi trường sống đầy đủ tiện nghi với chi phí thấp cho sinh viên và những người đi làm. Với ngân sách thuê trọ hạn hẹp của sinh viên, và người đi làm độc thân, họ thường lựa chọn thuê những khu trọ nhỏ tạm bợ và mất an ninh. Với mục đích giải quyết vấn đề trên với mô hình nhà trọ homestay ra đời mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Vậy nhà trọ kiểu homestay là gì? Ưu, nhược điểm của loại hình này như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nha tro homestay la gi anh1

Những tiện ích nhà trọ homestay mang lại

– Nhà trọ homestay có nhiều tiện ích kèm theo

Điểm nổi bật của mô hình nhà trọ homestay đó là được tích hợp hệ thống tiện ích kèm tốt hơn, hiện đại hơn các khu ký túc xá và nhà trọ truyền thóng đó, Tại đây sinh viên, người đi làm có thể sinh sống trong một căn nhà có đầy đủ các loại vật dụng cần thiết nhưu máy giặt, điều hòa, nhà bếp, camera an ninh, nhà để xe và có người dọn dẹp hàng tuần…Nhờ lợi thế nhiều tiện ích đi kèm nên được rất nhiều người ưa thích và lựa dọn. Ngoài những tiện ích bên trong kể trên, thì những nhà trọ kiểu homestay thường có: Thư viện, phòng thể thao, căn tin và phòng sinh hoạt chung.

– Chi phí thuê nhà trọ homestay thấp

Phòng trọ kiểu homestay thường được cho thuê với giá giao động từ 1-2 triệu đồng trọn gói, không thu phụ phí khác. Thông thường, theo hình thức khác, để sở hữu phòng trọ có nhiều tiện ích như nhà trọ homestay, bạn cần chi khoảng 6-1 triệu đồng, vì thế có thể nói thuê nhà trọ homestay giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

– An ninh tốt

Một nỗi lo mà hầu hết những người đi thuê trọ đều có chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Nắm bắt được tâm lý đó nên, nhà trọ kiểu homestay luôn chú trọng xây dựng môi trường an ninh với đầy đủ camera an ninh và khóa vân tay ra vào.

Không chỉ vậy tại nhà trọ homestay còn có những luật lệ nhất định về việc sinh hoạt để có thể tránh gặp phải các bạn thuê trọ thiếu văn hóa. Những luật lệ này ra đời để giúp các bạn có môi trường sống và sinh hoạt tốt, kỷ luật hơn. Đặc biệt hạn chế khả năng xảy ra xung đột không đáng có khi ở. Một số phòng trọ homestay còn có quy định về giấy tờ tùy thân, xem xét rồi mới cho thuê vì bạn có thể an tâm ở lâu dài và không sợ nguy hiểm.

Nha tro homestay la gi anh 2

– Môi trường giúp hoàn thiện bản thân

Những nhà trọ homestay đã mang đến những giá trị vật chất tuyệt vời nhưng không dừng lại ở đó, họ đang không ngừng tìm tòi, học hỏi, hướng đến xây dựng những giá trị khác, vô hình để giúp bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nơi ở, mà còn là môi trường giúp cho mọi người trưởng thành và có những lối sống lành mạnh, tốt hơn.

Khi ở trọ homestay bạn phải sinh hoạt trong môi trường tập thể, những lời góp ý của mọi người cùng với ý thức cá nhân sẽ giúp bạn rèn luyện tính tự lập. Việc sống chung nhiều người với nhau, sẽ giúp mỗi người học ở người khác những điều tốt, và đây cũng là môi trường để giao lưu kết bạn, xây dựng mối quan hệ. Bên cạnh đó có rất nhiều nhà trọ homestay có người nước ngoài, vì thế còn giúp bạn trọ rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

– Gần trung tâm và tốn ít thời gian di chuyển

Phần lớn những nhà trọ homestay đều được xây gần các khu trung tâm, trường đại học hay nơi có hệ thống giao thông thuận tiện.. Vì vậy, những bạn ở trọ homestay có thể di chuyển đến khu vực lân cận dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian Ông bà ta có câu “an cư lạc nghiệp” để khẳng định được môi trường sống có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mọi người. Vì thế, hãy chọn cho mình những môi trường sống tốt nhất để có thể cảm thấy thoải mái, chỉ có thế thì học tập hay làm việc mới hiệu quả.

Nha tro homestay la gi anh 3

Những lưu ý khi thuê nhà trọ homestay

Để phòng tránh những vấn đề không đáng có trước khi thuê nhà, bạn nên lưu ý một số điều khi thuê nhà trọ homestay.

Xem tận nhà trọ homestay trước khi chốt: Trước khi thuê, hãy đến xem nhà trọ homestay để đánh giá các tiện nghi và nơi ở. Do đó, bạn nên đến địa điểm và đặt cọc thay vì chỉ dựa vào những hình ảnh trên mạng

Quan tâm đến số người ở tối đa: Homestay thường cung cấp lượng phòng trọ lớn, từ 4 đến 7 người ở chung phòng. Do đó, hãy cân nhắc số lượng người ở để có thể để giảm thiểu sự chật chội của căn phòng vì khi quá nhiều người khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra, họ sẽ sống trong cùng một không gian với một số người khác và chia sẻ cơ sở vật chất, vì vậy điều này rất quan trọng

– Cần có ý thức giữ gìn tài sản chung: Lượng khách lưu trú nhiều sẽ khiến thiết bị dễ gặp trục trặc. Vì vậy, sử dụng thiết bị hết sức thận trọng và mọi người nên lưu ý để bảo quản vật dụng trong tình trạng tốt

– Thiếu sự riêng tư: Bạn chỉ có không gian riêng tư là tại trên chiếc giường của bạn bởi vì môi trường homestay là một khu vực chung. Vì vậy, trước khi đặt homestay, bạn cũng nên suy nghĩ xem vấn đề này có chấp nhận được không?

– Đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi thuê nhà trọ homestay: Trước khi bạn ký hợp đồng, hãy đọc kỹ nó để đảm bảo rằng tất cả các điều kiện được hiểu và nhất quán, tránh suy nghĩ tiêu cực về bản thân

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời