Lợi ích khi Thuê nhà nguyên căn không qua môi giới

Chia sẻ tin này:

Ngày nay, các giao dịch mua bán, cho thuê nhà nguyên căn thường có sự hỗ trợ của môi giới. Tuy nhiên, có những giao dịch không thông qua môi giới lại mang đến nhiều lợi ích. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được, thuê nhà không qua môi giới sẽ được gì.

1. Lợi ích hấp dẫn từ việc thuê nhà nguyên căn

Loại hình thuê bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhất là các bạn sinh viên, người lao động, những cặp vợ chồng trẻ lựa chọn. Việc thuê nhà nguyên căn để ở mang lại rất nhiều lợi ích sau đây:

Loi ich khi Thue nha nguyen can khong qua moi gioi

Hưởng đầy đủ tiện ích khi thuê nhà nguyên căn mà không cho ngân sách đầu tư

Khi thuê nhà, bạn có thể được hưởng đầu đủ những tiện ích cuộc sống tốt mà không cần phải bỏ chi phí để trang bị. Chẳng hạn như: tủ bếp, điều hòa, nóng lạnh, tivi, nội thất …. Việc của bạn là chỉ cần tìm những ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của bạn với một mức giá phù hợp với ngân sách.

Không cần trả thuế thuê nhà nguyên căn

Khi thuê nhà riêng tại Hà Nội, TP.HCM hay bất cứ tỉnh thành nào bạn sẽ không phải chịu loại thuế này. Thay vào đó người sơ hữu căn nhà sẽ phải chi trả. Tùy diện tích, khu vực mà có những mức thuế khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Chi phí đầu tư ban đầu không cao

Việc thuê nhà nguyên căn với những trang thiết bị tiện ích đầy đủ sẽ gúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chi phí đó cho những khoản đầu tư khác.

Tính linh hoạt cao

Rõ ràng, khi bạn cần di chuyển, thay đổi chỗ ở bạn sẽ không bị phụ thuộc vào một điều gì đó. Tất cả những gì bạn cần là lựa chọn một căn hộ phù hợp với gia đình mình. Và thuê trong một thời gian thích hợp, khi cần phải đi xa bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp….

Rõ ràng việc thuê nhà nguyên căn mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Câu hỏi đặt ra lúc này là có nên thuê nhà nguyên căn không qua môi giới hay không? Việc giao dịch mua bán, cho thuê nhà qua môi giới hiện được nhiều yêu thích. Tuy nhiên việc không cần đến bên thứ ba trong khi thuê nhà cũng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn mà bạn không ngờ tới.

Loi ich khi Thue nha nguyen can khong qua moi gioi anh 1

2. Thuê nhà nguyên căn không qua môi giới giúp tiết kiệm chi phí

Rõ ràng, khi mua hay thuê nhà qua môi giới bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền hoa hồng cho nhân viên môi giới. Đó có thể là vài trăm, hoặc vài triệu, cũng có thể lên đến cả trăm triệu nếu giao dịch thành công. Việc tự tìm hiểu và thuê nhà không qua trung gian. Hay nói cách khác thuê nhà không qua môi giới giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu. Và nếu bạn không phải là người có nguồn tài chính dư dả thì số tiền này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều việc về sau.

3. Thuê nhà nguyên căn không qua môi giới tránh bị giá ảo

Tình trạng “môi giới ảo” không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt là môi giới nhà đất, các “cò đất” thường hay đẩy giá, hét giá cao hơn so với thực tế để ăn chênh lệch. Rất nhiều trường hợp người mua nhà, thuê nhà còn bị mất trắng số tiền. Do quá tin tưởng vào nhân viên môi giới.

Loi ich khi Thue nha nguyen can khong qua moi gioi anh2

Một số trường hợp nhân viên môi giới không nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm mà mình giới thiệu. Vì vậy, họ cung cấp sai thông tin, không trung thực về thông tin. Những hình ảnh mà họ đưa ra chỉ là cóp nhặt trên mạng. Nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng với mong muốn thuê nhà giá rẻ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu và đến gặp trực tiếp chủ nhà để đàm phán. Việc thuê nhà miễn trung gian không phải là điều gì quá khó khăn. Ngược lại nó giúp bạn hạn chế được những rủi ro nhất định.

4. Thuê nhà nguyên căn miễn trung gian không lo bị lừa

Thực tế, có nhiều nhân viên môi giới trong quá trình giao dịch do lòng tham cá nhân đã chiếm đoạt tài sản của bên thuê. Bằng cách yêu cầu người thuê nhà nộp những khoản chi phí. Sau đó tự soạn hợp đồng giả và yêu cầu đặt cọc, hoặc thanh toán tiền thuê nhà từ 3 đến 6 tháng. Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất trắng hàng trăm triệu đồng.

Để hạn chế tình trạng này, tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu thông tin. Cần xác định nhu cầu của bản thân và lựa chọn nhà phù hợp đang cho thuê. Bằng cách này bạn không những hạn chế được các rủi ro sẽ xảy ra. Và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá do không mất phí hoa hồng với môi giới.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc thuê nhà nguyên căn không qua môi giới. Qua các thông tin đã chai sẻ trên, chúc bạn sớm tìm thuê được căn nhà ưng ý nhất.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời