Kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ sau Tết

Chia sẻ tin này:

Sau Tết, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tăng lên dẫn đến giá cả phòng trọ tăng chóng mặt khiến người thuê trọ đau đầu về vấn nạn tìm nhà ở. Làm thế nào để có thể thương lượng được mức giá tốt nhất khi thuê phòng trọ sau Tết? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiem thue phong tro gia re sau Tet

1. Lựa chọn thời điểm tìm kiếm thương lượng giá phòng phù hợp

Trong những ngày đầu sau Tết, nhiều người sẽ bắt đầu tìm kiếm phòng trọ, làm tăng sự cạnh tranh. Việc tìm kiếm trước và sớm bạn có cơ hội lựa chọn từ một số lượng phòng trọ lớn hơn, bao gồm cả những phòng có giá rẻ hơn, có thể đàm phán giá thuê phòng trọ hoặc các điều khoản hợp đồng một cách linh hoạt hơn. Chủ nhà có thể sẵn lòng giảm giá hoặc cung cấp các ưu đãi để thu hút người thuê.

Nhiều người nghĩ rằng, thương lượng giá cả cho thuê phòng trọ lúc nào cũng được. Nhưng không, đó là suy nghĩ sai lầm. Theo kinh nghiệm, muốn thương lượng giá phòng trọ thành công thì bạn phải biết cách lựa chọn thời điểm thương lượng. Việc lựa chọn lúc chủ nhà đang vui vẻ để thương lượng giá sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả mình mong muốn. Và ngược lại, nên tránh chọn thời điểm sáng sớm, tối muộn hoặc lúc tâm trạng chủ nhà không tốt như: Bực bội, cáu bẳn hoặc khi gia đình họ có chuyện không vui,…để đàm phán. Bởi những lúc ấy, xác suất thành công sẽ không cao, thậm chí là thất bại ngay từ khi mới mở lời đàm phán.

Kinh nghiem thue phong tro gia re sau Tet anh 1

2. Khảo sát giá phòng trọ ở khu vực dự kiến thuê phòng trọ

Đối với những dãy phòng trọ thì việc thương lượng giá phòng cũng không quá khó khăn. Để tránh việc bị hố và thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật những thông tin cần thiết cho bản thân về giá phòng trọ ở khu vực mình dự kiến sẽ thuê phòng.

Sử dụng các ứng dụng và trang web là một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm phòng trọ giá rẻ sau Tết. Sử dụng các ứng dụng di động như Zalo, Facebook, hay các trang web như Phongtromyhome, Chotot, Batdongsan để tìm kiếm phòng trọ với giá rẻ. Nhiều người đăng thông tin phòng trọ trên các nền tảng này với mục đích tìm người thuê nhanh chóng. Nhớ kiểm tra đánh giá và phản hồi từ người dùng trước khi quyết định thuê phòng trọ từ các trang web hoặc ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được tính đáng tin cậy của thông tin và chất lượng của phòng trọ.

Kinh nghiem thue phong tro gia re sau Tet anh 2

Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, hoặc những người đã từng thuê phòng trọ trong khu vực mà bạn quan tâm. Họ có thể chia sẻ thông tin về những địa điểm thuê phòng trọ giá rẻ mà họ biết.

Mặc dù mỗi khu trọ đều có những đặc điểm và giá phòng riêng nhưng nếu khảo sát kĩ bạn sẽ thấy được mức giá hợp lý nên trả cho phòng trọ của mình.

3. Chứng minh với chủ nhà rằng bạn là người thuê phòng tuyệt vời

Tâm lý của những người cho thuê phòng trọ đều muốn công nhân có thể thuê lâu dài. Đặc biệt đối với những người trả tiền phòng đúng hẹn, vệ sinh sạch sẽ, biết giữ gìn an ninh trật tự, tôn trọng quy định chung, làm ăn lương thiện,…Do đó, bạn có thể dùng những bằng chứng về các vấn đề này để thuyết phục chủ nhà trọ điều chỉnh lại mức giá cho thuê.

Việc mối quan hệ giữa bạn với chủ trọ tốt đẹp đồng nghĩa với việc bạn có thể thương lượng giá cả thành công.

4. Linh hoạt khi đàm phán giá cả thuê phòng

Đàm phán giá cả là một phần quan trọng của quá trình thuê phòng trọ giá rẻ sau Tết. Trước khi bắt đầu đàm phán, hãy tìm hiểu giá cả trung bình của các phòng trọ trong khu vực bạn quan tâm. Điều này giúp bạn có cơ sở để đưa ra các đề xuất đàm phán hợp lý. Tìm hiểu về tình hình và điều kiện của phòng trọ, nếu bạn phát hiện ra các điểm yếu như vấn đề về sửa chữa, vệ sinh hoặc tiện ích không đầy đủ, hãy sử dụng những điều này làm cơ sở để đàm phán giá cả giảm.

Kinh nghiem thue phong tro gia re sau Tet anh 3

Đặt ra các yêu cầu đi kèm: Nếu bạn muốn giảm giá, hãy xem xét việc đặt ra các yêu cầu đi kèm như việc sửa chữa những vấn đề trong phòng, cung cấp các tiện ích như internet, nước, điện miễn phí, hoặc gia hạn hợp đồng thuê dài hạn với giá ổn định.

Khi tiến hành thương lượng, bạn nên giữ bình tĩnh để giải quyết tốt vấn đề thay vì bộc lộ những cảm xúc tiêu cực dẫn đến quá trình thương lượng diễn ra không mấy tốt đẹp.

Hãy tỏ thái độ tôn trọng, lịch sự và bình tĩnh dù bạn có thương lượng thành công hay không.

Trường hợp thương lượng mức giá bạn mong muốn không được vì chủ nhà khăng khăng giữ ý định cũ bạn có thể chấp nhận đưa ra mức giá thấp hơn mức giá chủ nhà đưa ra ban đầu một chút và vẫn nằm trong phạm vi chi trả vì điều này có thể chủ nhà sẽ đồng ý.

Nếu chủ nhà vẫn không chấp nhận hạ giá thuê nhà thì bạn hãy thay đổi hướng thương lượng theo một chiều hướng khác. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu chủ nhà hỗ trợ thêm những tiện nghi cần thiết trong phòng hoặc giảm giá điện, nước, internet,…miễn sao có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đến mức thấp nhất có thể.

5. Tìm phòng trọ cùng người bạn

Nếu có thể, bạn có thể tìm kiếm phòng trọ cùng người bạn là một cách hiệu quả để giảm bớt chi phí thuê và chia sẻ các khoản chi phí hàng ngày.

Kinh nghiem thue phong tro gia re sau Tet anh 4

Thuê phòng trọ cùng người bạn giúp bạn chia sẻ các khoản chi phí như tiền thuê, tiền điện, tiền nước và tiền internet. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tăng khả năng tiết kiệm của bạn. Sống cùng người bạn có thể mang lại sự hỗ trợ lẫn nhau trong các tình huống khó khăn, từ việc chia sẻ công việc nhà đến việc hỗ trợ tài chính hoặc tinh thần.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ sau Tết. Hy vọng, với những kinh nghiệm bổ ích này, bạn có thể thành công trong việc tìm kiếm phòng trọ với mức giá tốt nhất khi thuê phòng trọ sau Tết.

 

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời