Chung cư mini là gì? Lưu ý quan trọng khi thuê chung cư mini

Chia sẻ tin này:

Nhiều người đang quan tâm tới chuyện có nên thuê chung cư mini không, nhất là với các bạn tân sinh viên lên thành phố học đại học, phải thuê trọ sống tự lập, xa gia đình. Để tránh mất tiền oan hay những khó chịu khi sống trong các khu chung cư mini thì hãy cùng tìm hiểu, bổ sung những kinh nghiệm và kỹ năng khi tìm thuê chung cư mini.

Chung cu mini la gi

Chung cư mini là gì? ở được bao nhiêu người

Trước khi giải đáp vấn đề sinh viên có nên thuê chung cư mini không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chung cư mini là gì, ở được bao nhiêu người? Chung cư mini là cụm từ để chỉ một bất động sản, bao gồm nhiều căn hộ, được mua để ở lâu dài, hoặc để cho thuê trọ đóng tiền theo tháng, tất nhiên, chung cư mini sẽ có quy mô nhỏ hơn so, với các tiêu chuẩn cơ sở vật chất thấp hơn, và chi phí mua/cho thuê cũng thấp hơn so với những bất động sản chung cư thông thường.

Hiện nay, các chung cư mini thường sẽ khoảng 6 – 8 tầng, bao gồm khoảng 30 – 50 căn hộ, với diện tích từng căn hộ lớn nhỏ khác nhau, tuỳ theo diện tích chung cư và nhu cầu sử dụng của từng người. Tuỳ theo diện tích và số lượng phòng ngủ trong từng căn hộ, mà mỗi căn hộ trong chung cư mini sẽ ở được khoảng 4-6 người. Khi nhân lên, thì chúng ta sẽ ra được sức chứa khoảng 120 – 300 người cùng ở trong một chung cư mini, đây là một con số khá lớn, chưa kể tới chuyện muốn tiết kiệm chi phí thuê, nhất là sinh viên đại học hoặc những người thu nhập thấp, họ có thể share phòng chung cư mini cho nhiều người cùng ở hơn so với con số ước lượng kể trên.

Có nên thuê căn hộ chung cư mini không?

Tuỳ vào thu nhập và yêu cầu cơ bản về nơi ở của từng người, mà chúng ta có thể lựa chọn chung cư mini với mức tiền thuê phòng hàng tháng khác nhau. Trong thực tế, khi được hỏi tiền thuê phòng chung cư mini bao nhiêu/người/tháng, chúng ta cũng sẽ nhận được rất nhiều con số khác nhau. Đây là điều hoàn toàn bình thường, giá thuê chung cư mini cũng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí địa lý, chất lượng cơ sở vật chất, mức độ an ninh/an toàn, tuổi đời, diện tích,…

Nếu bạn đang muốn ước lượng một con số chung để tham khảo và chuẩn bị túi tiền trước khi thuê phòng, thì tiền thuê chung cư mini thường sẽ dao động trong khoảng 6.000.000đ – 9.000.000đ/căn hộ, thường sẽ ở được khoảng 4-6 người. Nếu chia theo đầu người, thì tiền thuê phòng chung cư mini sẽ khoảng 1.200.000đ – 2.250.000đ/người/tháng, chưa bao gồm tiền điện, nước, phí gửi xe, phí quản lý hàng tháng (nếu có). Đây là một con số hợp lý, tương xứng với chất lượng mà bạn sẽ nhận được khi thuê phòng trọ ở chung cư mini, và cũng chỉ nhỉnh hơn so với phòng trọ thông thường một chút. Tuy nhiên, đứng trước tình hình hiện nay, thì không ít người trong chúng ta, kể cả sinh viên lẫn người đi làm, đang cực kỳ lăn tăn rằng thuê phòng trọ ở chung cư mini có đảm bảo an ninh, an toàn không?

Mô hình chung cư mini thường hạn chế hộ sinh sống nên không gian sống khá yên tĩnh và thoải mái. Ngoài ra, chúng thường ở gần các khu vực trung tâm nên việc di chuyển rất thuận lợi, tiện cho cuộc sống sinh hoạt.

Chung cu mini la gi anh 1 1

Vậy, ngoài những ưu điểm kể trên, nhược điểm của chung cư mini là gì? Giá điện nước khi thuê căn hộ chung cư cũng thường khá cao. Nó có thể ngang ngửa với mức giá ở những nhà trọ cùng khu vực. Điều này có thể khiến không ít người e ngại bởi vốn dĩ khi thuê căn hộ đã phải tốn kha khá những khoản phí dịch vụ phát sinh.

Lưu ý khi thuê căn hộ chung cư mini là gì?

Trước khi quyết định thuê chung cư mini để sinh sống, cần lưu ý một số điểm cơ bản để đảm bảo có cuộc sống thoải mái, tránh những phiền toái về sau.

1. Lựa chọn vị phù hợp

Bất kể lựa chọn thuê phòng trọ, thuê căn hộ nào thì vị trí vẫn là yếu tố hàng đầu được quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn những căn hộ gần với nơi học tập, làm việc, bạn chú ý thuê căn hộ gần với các khu chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, ngân hàng,…

2. Kiểm tra chất lượng và tình trạng căn hộ

Kiểu tra tình trạng sử dụng của hệ thống đường ống nước, hệ thống điện, khả năng cách âm, chống thấm nước,… Nếu có bất kỳ sự cố nào, bạn nên thương lượng ngay với chủ nhà để sửa chữa, tránh những rắc rối về sau.

Ngoài ra, chung cư mini là gì, có phải căn hộ nào cũng đầy đủ nội thất? Nếu thuê chung cư mini đã có đầy đủ đồ nội thất, hãy kiểm tra kỹ chất lượng và tình trạng của những món đồ này. Hiện nay, có rất nhiều nơi rao bán hoặc cho thuê căn hộ chung cư full đồ đạc. Nhưng khi đến nơi, người thuê mới tá hỏa khi thấy đồ đạc đã quá cũ hoặc bị hỏng hóc nhiều, không thể sử dụng.

Chính vì vậy, hãy dành thời gian đánh giá chất lượng của các thiết bị điện như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… đồ nội thất: giường, tủ, bàn ghế,… để tránh ảnh hưởng đến giá thuê chung cư mini.

3. Vấn đề an ninh, trật tự

Yếu tố an ninh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình. Bạn nên chọn thuê căn hộ mini nằm trong những khu vực an ninh tốt, có bảo vệ 24/7. Ngoài ra, có đầy đủ hệ  thống camera giám sát để tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những giải đáp chung cư mini là gì, những lưu ý quan trọng dành cho người đi thuê chung cư mini. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho thuê căn hộ chung cư, phòng thuê đừng quên truy cập ngay vào Phongtromyhome.vn! Hàng nghìn tin tức cho thuê phòng, căn hộ dịch vụ, chung cư mini giá rẻ đang được cập nhật giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm mong muốn.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời