Chia sẻ bí quyết giúp sinh viên thuê phòng trọ nhanh chóng và hiệu quả

Chia sẻ tin này:

Phòng trọ sinh viên thì trước hết phải đáp ứng đủ điều kiện về chi phí. Do đó, việc chọn lựa một phòng trọ đối với sinh viên thì trước hết cần phải lưu ý đến giá cả của phòng trọ. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng biết những bí quyết để tìm được phòng trọ giá rẻ ưng ý và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn.

Xác định nhu cầu cá nhân

Đây là bí quyết tiên quyết giúp sinh viên định hướng được mục đích khi thuê phòng trọ. Vì vậy sinh viên nhất định phải đặt ra những mục tiêu muốn hướng đến khi tìm phòng trọ. Mục tiêu hướng đến bao gồm những yếu tố mang tính nhu cầu cá nhân. Nhu cầu cá nhân ở đây thường là mong muốn về chất lượng của phòng trọ, những tiện nghi trong và gần phòng trọ, mức độ an sinh xã hội trong khu vực,….

Chia se bi quyet giup sinh vien thue phong tro nhanh chong va hieu qua anh 1

Phòng trọ sinh viên hiện nay đều xuất hiện khá nhiều trên địa bàn của mọi khu vực. Nên sinh viên muốn tìm phòng trọ thì trước hết phải ghi rõ các mục tiêu để tránh việc mất thời gian. Trước hết, sinh viên vạch ra những tiêu chí như quãng đường cách trường học và khu vực trung tâm thì chấp nhận được. Đối với các bạn sinh viên nên chọn những phòng trọ gần trường để tiện cho việc đi lại.

Bạn cũng cần phải xem xét việc mình có thể thích nghi môi trường ký túc xá hay không. Nếu như không thì lựa chọn phòng trọ vẫn là một quyết định vô cùng phù hợp. Ngoài ra, việc xem xét về ở chung chủ hay không chung chủ, ở ghép hoặc ở đơn, giới hạn giờ giấc,… cũng là điểm nên lưu ý.

Và tất nhiên, giá cả của phòng trọ là một điểm không thể thiếu. Phòng trọ sinh viên thì trước hết cần phải đảm bảo yếu tố về giá cả là trước hết. Sinh viên chưa kiếm đủ nguồn thu nhập cá nhân, phụ thuộc vào gia đình, do đó không nên chọn phòng trọ vượt quá mức chi phí tối đa có thể chấp nhận chi trả.

Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân

Thay vì mò mẫm liên tục trên các diễn đàn thì việc hỏi xin thông tin từ những người quen biết khả thi hơn rất nhiều. Các thông tin đầy rẫy trên mạng xã hội có thể sẽ khiến bạn bị rối nguồn cung cấp thông tin. 

Bạn bè và người thân có kinh nghiệm sẽ là nơi cho sinh viên những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Bởi vì đây là những người có kinh nghiệm và hiểu rõ những khu vực đó sẽ như thế nào, mùa mưa có ngập nước nhiều không, có bị tắc đường không, hay chỉ đơn giản là chủ trọ có nhiệt tình không.

Ngoài ra, bạn bè và người thân sẽ chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho bạn. Nếu như nơi ở của họ cũng đang còn phòng cho thuê thì sinh viên sẽ đỡ cảm thấy xa lạ khi dọn đến một nơi mà bản thân quá xa lạ và không quen biết ai cả.

Chia se bi quyet giup sinh vien thue phong tro nhanh chong va hieu qua anh 2 1

Sinh viên có thể đăng tải các dòng trạng thái trên mạng xã hội để hỏi hoặc chọn cách nhanh hơn là nhắn tin đến các đối tượng thân thiết để hỏi. Đừng ngại việc hỏi, ai từng trải qua thời sinh viên rồi cũng sẽ hiểu việc chọn thuê phòng trọ khó khăn thế nào mà thôi. Tất cả mọi người đều sẽ giúp đỡ bạn hết mình khi bạn đang cần tìm kiếm phòng trọ.

Truy vấn các website uy tín

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin về cho thuê phòng trọ sinh viên. Một trong số những trang web nổi bật nhất có thể kể đến là Phongtromyhome.vn. Phongtromyhome mang đến những thông tin xác thực nhất về phòng trọ, liên tục kiểm tra các bài đăng, kèm theo đó là giao diện dễ dùng.

Chia se bi quyet giup sinh vien thue phong tro nhanh chong va hieu qua anh 4

Tính năng tìm phòng trọ sinh viên

Ngoài ra, Phongtromyhome đã có tính năng tìm phòng trọ theo khu vực, giá thuê Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc chọn vị trí chính xác gần khu vực trường học mà tính năng này của Myhome muốn mang đến.

Phòng trọ sinh viên sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm được phòng trọ phù hợp nhất cho bản thân. Đặc biệt, với tính năng tìm phòng trọ khu vực mình bạn quan tâm, chắc chắn đây sẽ là một bí quyết vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà các bạn sinh viên đặc biệt nên tham khảo.

Chấp nhận sự linh hoạt

Đôi khi bạn sẽ phải làm những thay đổi nhỏ về tiện ích hoặc vị trí để tìm được phòng trọ phù hợp nhất. Hãy sẵn lòng thay đổi và linh hoạt trong quá trình tìm kiếm.

Chia se bi quyet giup sinh vien thue phong tro nhanh chong va hieu qua anh 5

Chấp nhận sự linh hoạt là một yếu tố quan trọng trong quá trình thuê phòng trọ và dưới đây là một số cách bạn có thể thể áp dụng:

– Thay đổi về vị trí: Đôi khi, việc chấp nhận một vị trí phòng trọ không hoàn hảo nhưng vẫn gần trường học hoặc các tiện ích công cộng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được phòng trọ.

– Thay đổi về tiện ích: Nếu không thể tìm được một phòng trọ có đầy đủ tiện ích mà bạn muốn, bạn có thể xem xét việc chấp nhận một số sự thiếu sót nhỏ nhưng vẫn đảm bảo cơ bản cho cuộc sống hàng ngày.

– Thay đổi về giá cả: Đôi khi, việc chấp nhận một phòng trọ có giá cao hơn so với ngân sách ban đầu nhưng lại cung cấp nhiều tiện ích hơn có thể là một sự lựa chọn hợp lý.

– Thay đổi về điều kiện thuê: Bạn có thể sẵn lòng chấp nhận một hợp đồng thuê dài hạn hơn hoặc điều kiện thuê khác nhau nếu đó là điều kiện cần thiết để tìm được phòng trọ phù hợp.

– Thay đổi về phong cách sống: Có thể bạn sẵn lòng chấp nhận chia sẻ phòng trọ hoặc phòng trọ tập thể thay vì một phòng trọ riêng lẻ nếu đó là lựa chọn phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Quan trọng nhất là phải biết rõ những gì bạn sẵn lòng chấp nhận thay đổi và những gì là không thể thay đổi được. Sự linh hoạt có thể giúp bạn tìm được phòng trọ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong quá trình thuê nhà.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời