7 Mẹo Nhỏ Cho Thuê Nhà Nhanh Và Hiệu Quả

Chia sẻ tin này:

Có nhiều mẹo cho thuê nhà nhanh mà ai muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh nhà trọ cũng cần “giắt lưng” để vừa dễ dàng tiếp cận và chốt được khách thuê, vừa đảm bảo thu được dòng tiền ổn định trong bối cảnh thị trường cho thuê nhà cạnh tranh khốc liệt.

Chủ nhà cần chuẩn bị gì để có thể vừa cho thuê nhà nhanh chóng, tránh lãng phí tài chính vừa thu về mức giá thuê như ý? Dưới đây là 7 mẹo cho thuê nhà nhanh và được giá mà chúng tôi muốn “bật mí” với các chủ nhà.

7 Meo Nho Cho Thue Nha Nhanh Va Hieu Qua

1. Mẹo Cho Thuê Nhà Nhanh Số 1: Xác Định Mô Hình Thuê Nhà

Một mẹo cho thuê nhà nhanh và được giá mà chủ nhà cần phải biết đầu tiên chính là xác định được mô hình nhà cho thuê phù hợp với điều kiện tài chính. Đây là yếu tố sẽ giúp gia chủ tìm được hướng đầu tư an toàn, tránh lãng phí.

Thông thường sẽ có 2 mô hình cho thuê nhà phổ biến gồm:

1.1. Chính chủ cho thuê

Đây là mô hình sử dụng chính tài sản của cá nhân để đầu tư kinh doanh cho thuê nhà trọ. Bạn có thể sử dụng căn nhà hiện có của mình hoặc mua nhà riêng sau đó cải tạo lại và cho thuê. Xét về yếu tố thuận lợi, đây là hình thức mà người kinh doanh có nhiều ưu thế vì sử dụng tài sản có sẵn của chính chủ để sản sinh lợi nhuận. Bạn cũng không gặp phải những vấn đề pháp lý, tranh chấp và còn vừa đầu tư vừa có tài sản tích lũy cho bản thân.

1.2 Thuê Nhà Rồi Cho Thuê Lại

Một mô hình kinh doanh nhà cho thuê mới và đang hot hiện nay chính là thuê nhà rồi đầu tư chỉnh trang để cho thuê lại. Tức là nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một căn nhà để thuê và đầu tư xây dựng thành các phòng trọ, nhà trọ cho thuê.

7 Meo Nho Cho Thue Nha Nhanh Va Hieu Qua anh1

Với hình thức này, một mẹo cho thuê nhà nhanh bạn có thể tham khảo là thuê nhà nguyên căn có sẵn, có thể phải thuê một nhà cấp 4 để tiết kiệm chi phí và tiến hành chỉnh trang. Nếu đầu tư cho thuê nhà theo hình thức này thì cần tính toán chi phí, xây dựng, cải tạo lại ngôi nhà. Bạn cũng cần lập các điều khoản về vấn đề thời gian thuê và chi phí sửa chữa nhà trong hợp đồng thuê nhà một cách rõ ràng, dự phòng trường hợp chủ nhà lấy lại căn nhà gấp gáp, đột ngột.

2. Xác Định Đối Tượng Thuê Tiềm Năng

Đối tượng cho thuê nhà vô cùng đa dạng. Mỗi một nhóm đối tượng lại có những nhu cầu, sở thích tìm nhà cho thuê khác nhau. Do đó, trước khi đầu tư, bạn hãy xác định rõ phân khúc khách hàng mà mình hướng tới là ai.

Tùy từng loại hình khách hàng mà bạn muốn tiếp cận sẽ tương ứng với mô hình cho thuê nhà khác nhau. Nắm bắt được đối tượng thuê nhà tiềm năng phù hợp thì khả năng lấp đầy nhà trọ cho thuê của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Một mẹo cho thuê nhà nhanh chóng mà chúng tôi gợi ý cho bạn là: hãy xem xét khu vực nhà trọ của bạn đang ở đâu, nhu cầu, thói quen và môi trường sống của nhóm đối tượng thuê của bạn là gì. Từ đó dễ dàng tiếp cận và giữ chân nhóm khách thuê tiềm năng.

Các đối tượng thuê nhà hiện nay phổ biến gồm:

7 Meo Nho Cho Thue Nha Nhanh Va Hieu Qua anh2

3. Nên Định Giá Thuê Phù Hợp Với Mô Hình Cho Thuê

Giá thuê là yếu tố rất quan trọng, không chỉ với người cho thuê nhà mà còn là chìa khóa để bạn tiếp cận người tìm thuê nhà. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí nhà cho thuê, chất lượng, diện tích, dịch vụ đi kèm… Dựa trên việc xác định được khu vực cho thuê và nhóm khách thuê để đưa mức chi phí thuê hợp lý. Theo đó với mức giá thuê cho 3 mô hình cho thuê như sau:

Với mô hình đầu tư nhà cho thuê giá rẻ

Đối tượng hướng đến của mô hình này là những người tìm thuê nhà có thu nhập thấp, trung bình. Giá thuê chỉ nên dao động khoảng 1,2 – 2 triệu đồng/tháng ở ngoại thành và tầm 2 – 3,5 triệu đồng/tháng với các nhà trọ cho thuê nội thành.

Mẹo cho thuê nhà nhanh với loại hình này là nên chọn các khu vực ngoài vùng trung tâm, gần các khu công nghiệp hay trường học. Còn nếu ở khu vực gần trung tâm thì có thể phát triển mô hình phòng trọ cho thuê diện tích nhỏ, dành cho 1-2 người sinh hoạt.

Với phân khúc kinh doanh nhà trọ tầm trung

Nhóm khách của mô hình đầu tư nhà cho thuê tầm trung thường tài chính tầm trung và yêu cầu cao hơn về môi trường, dịch vụ tiện ích, an ninh nên giá thuê có thể rơi vào khoảng 3 – 5 triệu đồng/tháng với nhà trọ cho thuê và từ 5 – 8 triệu đồng/tháng với căn hộ, phòng trọ dịch vụ.

Với mô hình này mẹo cho thuê nhà nhanh mà chúng tôi gợi ý là xây dựng các căn hộ cho thuê thấp tầng khu vực nội thành hay phát triển nhà trọ, phòng trọ gần rìa trung tâm, gần các tuyến đường lớn để dễ dàng di chuyển và vẫn đầy đủ dịch vụ sinh hoạt.

Phân khúc cho thuê nhà cao cấp

Nhóm khách tìm thuê nhà cao cấp thường có dòng tài chính khá giả nên yêu cầu về nơi cư trú khá cao, phù hợp với hình thức cho thuê căn hộ, phòng trọ dịch vụ. Giá thuê với nhóm này có thể rơi vào khoảng trên 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào chất lượng và dịch vụ đi kèm.

Vì đây là phân khúc hướng đến các đối tượng có tài chính khá giả, vì vậy, chất lượng nhà trọ cho thuê cũng phải cao cấp, từ nội thất, tiện ích, khuôn viên sinh hoạt cho đến vị trí, kết nối giao thông và yếu tố an ninh, an toàn. Chúng tôi gợi ý mẹo cho thuê nhà nhanh với mô hình này là xây dựng mô hình căn hộ dịch vụ hay căn hộ linh hoạt cao cấp trong nội thành gần sân bay, khu thương mại giải trí.

7 Meo Nho Cho Thue Nha Nhanh Va Hieu Qua anh3

4. Đảm Bảo Sự An Toàn, Chỉn Chu Cho Từng Phòng Trọ

Một mẹo cho thuê nhà nhanh nữa mà bạn cần biết là dù với bất kỳ hình thức kinh doanh mô hình đầu tư nhà cho thuê nào thì trước khi chính thức kinh doanh, bạn nên tiến hành cải tạo lại không gian nhà trọ cho thuê của mình để đảm bảo sự chỉn chu, sạch sẽ, tiện lợi và thoải mái cho khách tìm thuê nhà.

Hiện nay, có rất nhiều nhà trọ cho thuê dù không gian nhỏ hẹp nhưng nội thật sắp xếp bên trong lại vô cùng gọn gàng và sạch sẽ. Người đi thuê thường bị thu hút bởi không gian tối giản và sẽ bị ấn tượng bởi không gian đó ngay từ lần đầu tiên. Thông thường, trong mỗi căn nhà đều có phần không gian bị lãng phí vì thế bạn nên tận dụng và sáng tạo phần không gian này.

Ngoài ra, luôn đảm bảo không gian sống an toàn, văn minh và sạch đẹp cho khách thuê nhà trọ, phòng trọ. Bạn cũng cần phải đảm bảo nội thất sạch sẽ, an toàn cho khách thuê nhà. Điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội để kéo khách thuê và có thể cho thuê nhà với mức giá như kỳ vọng.

Nếu ngôi nhà cho thuê của bạn đã cũ thì cần sửa chữa, nâng cấp. Chú ý đến các hạng mục như sơn tường, dán tường, gạch lát, nhà vệ sinh, vòi nước, bàn, quạt phải luôn sạch sẽ, sử dụng tốt. Cũng cần để ý cảnh quan ngoài phòng trọ như cổng chính, hàng rào, cửa sổ; cây xanh; dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết…

5. Mẹo Cho Thuê Nhà Nhanh Thông Qua Cách Đăng Tin Rao Hiệu Quả

Nếu mới bước đầu tham gia thị trường cho thuê nhà, bạn nên tận dụng hết tất cả các kênh có thể thu hút và tiếp cận khách thuê. Trong đó, tận dụng việc tặng tin đăng cho thuê trên các Website bất động sản uy tín hoặc các hội nhóm cho thuê trên mạng xã hội như Facebook, Titok… Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng các kênh marketing truyền thống như treo biển cho thuê nhà, phát tờ rơi… để tăng khả năng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

phongtromyhome.vn tự hào là trang web đứng top trong phân khúc thị trường cho thuê phòng trọ, nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, cho thuê căn hộ, tìm người ở ghép, cho thuê mặt bằng…Vì vậy tin của bạn đăng trên website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn và hoàn toàn miễn phí, gia tăng cơ hội thành công cho các giao dịch.

7 Meo Nho Cho Thue Nha Nhanh Va Hieu Qua anh4

6. Đừng Ngại Cậy Nhờ Môi Giới

Để tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng tìm được khách thuê, bạn nên tìm đến những công ty môi giới bất động sản uy tín. Bởi chuyên viên môi giới là người am hiểu rất rõ về thị trường cho thuê nhà ở, nắm rõ pháp luật và thủ tục liên quan, có quan hệ xã hội rộng, thấu hiểu tâm lý khách hàng và có khả năng đàm phán tốt.

Lưu ý, khi làm việc với chuyên viên môi giới, để tránh phát sinh những rắc rối về sau, bạn cần nói rõ về mức giá cho thuê mong muốn, tiền hoa hồng sau khi cho thuê được nhà, phương thức thanh toán, thủ tục liên quan, tiến độ cho thuê nhà…

7. Xây Dựng Mối Quan Hệ Tốt Đẹp Với Người Thuê Nhà Và Hàng Xóm

Người thuê nhà không đơn giản chỉ là khách thuê, họ còn có thể trở thành những nhân viên bán hàng tiềm năng giúp bạn lôi kéo được thêm những khách hàng tìm thuê nhà khác. Sự hài lòng của khách thuê quyết định khả năng duy trì hoạt động, thu hút khách thuê nhà và giúp bạn dễ thành công hơn khi muốn thương lượng giá thuê mới.

Trong trường hợp khách thuê có ý định chuyển đi nơi khác, họ cũng sẽ chủ động giúp bạn tìm kiếm khách hàng thay thế một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc tìm kiếm khách thuê.

Tương tự, mối quan hệ tốt với hàng xóm giúp bạn tránh được nhiều phiền phức không mong muốn, hàng xóm cũng chính là những người có thể giúp bạn xem xét các nhà cho thuê khi bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để tâm đến nhà trọ, phòng trọ cho thuê của mình.

Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

Trả lời